Đại học Cambridge - Địa chỉ đào tạo giáo dục uy tín và chất lượng nhất trên thế giới

Viện Đại học Cambridge còn gọi là Đại học Cambridge (tên tiếng Anh là University of Cambridge), là một viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh Quốc. Trường được thành lập vào năm 1209, đây là viện đại học lâu đời thứ hai trên thế giới chỉ sau Viện Đại học Oxford.

Trường Đại học Cambridge bao gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật được tổ chức thành 06 trường. Các trường thành viên là những cơ sở tự điều hành, được thành lập như là những phần cấu thành viện đại học. Mỗi trường là một phần của Cambridge và hoạt động độc lập với nhau. Các trường thành viên tự chỉ định giảng viên và nghiên cứu sinh cho mỗi bộ môn. Đồng thời quyết định chọn sinh viên, cung cấp việc giảng dạy chuyên ngành cho bậc cử nhân cũng như chịu trách nhiệm về việc thu xếp nội bộ và phúc lợi cho sinh viên cũng như nhân viên.

Trường Đại học Cambridge có khuôn viên đẹp và cổ kính

Các đơn vị thành viên của trường nằm ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố Cambridge, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên có nhiều cơ hội trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội. Do đó, Đại học Cambridge đã làm nên thành phố Cambridge nổi tiếng thế giới, hay nói đúng hơn, thành phố và Đại học Cambridge đã hòa làm một. Nhiều người gọi Cambridge là thành phố đại học, nơi có hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên.

Bên cạnh đó, trường Đại học Cambridge có hơn 100 thư viện, với tổng cộng hơn 15 triệu cuốn sách. Trong đó, thư viện chính của trường là nơi lưu giữ hợp pháp của hơn tám triệu đầu sách. Trường còn sở hữu 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hoá, khu vườn thực vật và được mở cửa cho công chúng tham quan trong suốt cả năm.

trường đại học cambridge

Nhà xuất bản Đại học Cambridge là một tổ chức phi trường học và hoạt động như một doanh nghiệp xuất bản của trường đại học. Với hơn 50 văn phòng trên toàn thế giới, danh sách xuất bản được tạo thành từ 45.000 đầu sách bao gồm nghiên cứu khoa học, phát triển chuyên môn, tạp chí nghiên cứu, giáo dục và xuất bản Bible.

Bên cạnh đó Đại học Cambridge cũng là đơn vị chủ quản sáng lập hai bài thi tiếng Anh nổi tiếng được áp dụng toàn cầu là bài thi IELTS và bài thi Linguaskill.