19/07/2022

Trong 2 ngày (30, 31/3), Hội thảo ELT Forum được tổ chức tại Việt Nam với chủ đề “Thách thức, cơ hội và xu hướng phát triển dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam”. Dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Marc Knapper, cùng nhiều đại biểu đến từ các ban, ngành, đơn vị liên quan.

07/07/2022

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge là cơ quan chuyên về khảo thí và phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, với sứ mệnh giúp hàng triệu người học tiếng Anh và chứng tỏ năng lực của mình với thế giới. Các bài thi tiếng Anh Cambridge được thiết kế chuẩn hóa theo Khung tham chiếu chung châu Âu về năng lực ngôn ngữ (CEFR) – tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngôn ngữ quốc tế mà Hội đồng là một trong những tổ chức đóng góp chuyên môn quan trọng nhất. Bên cạnh bài thi mới nhất là Linguaskill, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh ĐH Cambridge cũng thiết kế nhiều bài thi và chứng chỉ tiếng Anh cho các mục đích học tập, làm việc và di trú, bao gồm bài thi rất phổ biến là IELTS. Các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được công nhận toàn cầu bởi hơn 25.000 trường đại học, cơ quan và tổ chức chính phủ, với mạng lưới gồm hơn 2.800 trung tâm khảo thí và 50.000 trường học tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.

21/06/2022

Lợi thế của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi xét tuyển đại học

Nhiều trường đại học đã đưa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS vào một trong các tiêu chí để xét tuyển nhằm mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh.

Năm 2022, sau khi công bố đề án tuyển sinh, có một xu thế dễ dàng nhận thấy rằng số lượng các trường sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL, IELTS...) là tiêu chí xét tuyển đã tăng lên đáng kể.

Hiện có gần 40 trường đại học từ Bắc vào Nam, cả công lập lẫn tư thục có chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, mỗi trường có số lượng và yêu cầu khác nhau về điểm số.

Bên cạnh mang đến cơ hội rộng mở để nhiều thí sinh bước chân vào giảng đường đại học, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế còn tạo nên lợi thế cho “cuộc đua” giành học bổng của các sinh viên.

10/06/2022

Trang tin tức tiếng Anh của các báo Việt Nam

Hoạt động đọc báo bằng tiếng Anh giúp chúng ta củng cố và nâng cao vốn từ vựng đồng thời cập nhật các tin tức trong nước và quốc tế. Hiện nay tại Việt Nam đã có một vài tờ báo in phiên bản tiếng Anh của Việt Nam được phát hành nhưng số lượng xuất bản còn hạn chế, nội dung thiên về chuyên môn và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Trong nội dung bài viết CTCP Anh ngữ Quốc tế CEJC đã tổng hợp một số trang web tiếng Anh dưới đây:

16/05/2022

Tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đề xuất Thủ tướng sớm công nhận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Có thể nhận thấy trong thời gian vừa qua việc thiếu kỹ năng sử dụng tiếng  Anh đã trở thành một “điểm nghẽn” trong quá trình hội nhập. Vì vậy việc trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh là một trong các nhiệm vụ và yêu cầu cấp bách của hệ thống giáo dục.

10/05/2022

Theo bảng xếp hạng do EF English Proficiency Index (EPI) công bố mới đây, Việt Nam xếp thứ 65/100 quốc gia và khu vực về khả năng sử dụng tiếng Anh. Hà Lan tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2020.

10/05/2022

Mùa tuyển sinh 2021, nhiều trường ĐH cho biết vẫn duy trì đa dạng các phương thức tuyển sinh. Trong đó, không ít trường ĐH ưu tiên thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (được cộng thêm điểm thành phần vào kết quả xét tuyển hoặc xét tuyển thẳng). Dự kiến xu hướng tuyển sinh này đang được các trường áp dụng rộng vào năm 2022.

18/02/2022

CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới và thường được các nhà tuyển dụng yêu cầu nhất; cứ bốn công việc giảng dạy tiếng Anh thì có ba công việc yêu cầu có bằng cấp CELTA. Chứng chỉ này tập trung vào việc phát triển các kỹ năng thực tế, bao gồm hoạt động thực hành giảng dạy các nhóm học viên trực tiếp hoặc trực tuyến chỉ trong vỏn vẹn 4 tuần, nhằm mang lại cho giáo viên sự tự tin cần thiết để bắt đầu giảng dạy.